Tin khai giảng năm học mới- Năm học 2017-2018.

Đăng bởi admin | 05/09/2017 | 608 Lượt xem

Năm học 2016- 2017 vừa qua thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ: 492 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, 185 học sinh tiên tiến, tổng số học sinh giỏi và tiên tiến chiếm tỉ lệ 98% học sinh toàn trường. Học sinh đạt giải cấp huyện là 355 em ( trong đó có 27 em đạt giải nhất 75 giải nhì và143đạt giải ba ), học sinh giỏi cấp tỉnh là 68 em ( trong đó có 6 em đạt giải nhất; 13 giải nhì và 25 giải ba ). 4 học sinh đạt huy chương trong cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ do Hội toán học Việt Nam tổ chức ( trong đó có 1 HCB, 3 HCĐ), 6 học sinh đạt huy chương trong cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc ( trong đó có 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ) 21 học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lam Sơn; điểm BQ học sinh thi vào THPT là 7,46, xếp thứ nhất toàn huyện.

Thành tích của năm học 2016-2017 đã viết tiếp một trang mới trong bề dày thành tích mà thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã đạt được . Chỉ tính trong 6 năm trở lại đây, đội tuyển học sinh giỏi cấp THCS huyện Quảng Xương do nhà trường chịu trách nhiệm bồi dưỡng đã có đến hai lần xếp thứ nhất, hai lần xếp thứ nhì, 1 lần xếp thứ ba toàn tỉnh. Nhà trường liên tục nhận được những phần thưởng cao quý: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Công nhận tập thể lao động xuất sắc; Cờ dẫn đầu các phong trào thi đua do Chủ tịch UBND tỉnh, Thủ tướng chính phủ trao tặng. Năm học 2015-2016,nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì. Năm học 2016-2017 vừa qua, được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh

Bước sang năm học 2017-2018, cùng với ngành giáo dục cả nước tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 -NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ,thực hiện đề án trường học gắn với thực tiễn của ngành giáo dục huyện nhà, toàn trường phải không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục; đẩy mạnh giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý, trong hoạt động dạy và học. Huy động mọi nguồn lực để hiện đại hóa nhà trường .

Cùng với việc nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn, trong năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của các đoàn thể quần chúng: Công đoàn, đoàn Thanh niên và Đội thiếu niên tiền phong, nhằm phát huy tốt nhất vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc giáo dục, động viên cán bộ, giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt , học tốt.

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường đã thực sự bước vào cuộc thi đua mới, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh toàn trường, chúng ta sẽ lại tiếp tục thu được những thành công .