Hội thi của các" nghệ nhân nhí"

Đăng bởi admin | 03/10/2017 | 1852 Lượt xem

TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU – QUẢNG XƯƠNG VUI TẾT TRUNG THU – TẬP LÀM NGHỆ NHÂN NHỎ TUỔI.

Chiều nay, ngày 3.10. 2017, trường THCS Nguyễn Du – Quảng Xương đã tổ chức tết trung thu với chủ đề “Vui tết trung thu – tập làm nghệ nhân nhỏ tuổi”. Trọng tâm của hoạt động là vừa tổ chức để học sinh vui trung thu, vừa khuyến khích các em tập làm bánh trung thu truyền thống, làm đèn ông sao nhằm gợi lại không khí trung thu xưa để các em có thêm hiểu biết về một nét đẹp văn hóa của dân tộc. Đây là ngày hội lớn của thiếu nhi, cũng là hoạt động hưởng ứng phong trào “Trường học gắn với thực tiễn”. Chương trình trung thu thực sự là một dấu ấn mùa thu đáng nhớ của học trò trường Nguyễn Du trong năm học 2017-2018. Lần đầu tiên, các em học sinh được tự mình làm bánh trung thu và lồng đèn ở trường, bởi thế tất cả các em tham gia với tâm thế hào hứng, say mê, hết mình. Khâu chuẩn bị được khởi động từ những ngày trước, những mẻ bánh làm thử, những ý tưởng trang trí lồng đèn được giữ bí mật ở các lớp khiến tất cả các em đều hồi hộp. Trong quá trình làm bánh, làm lồng đèn nhiều em đã thể hiện được sự tinh tế, khéo léo khiến thầy cô và các bạn bất ngờ. Sau hơn hai giờ thi tài, các nghệ nhân nhỏ tuổi đã đem đến hội thi những sản phẩm đẹp đến ngỡ ngàng và được sắp xếp, trang trí khéo léo. Mỗi mâm cỗ lại ,mỗi lồng đèn mang một màu sắc, một chủ đề riêng. Gửi gắm trong đó còn là ước nguyện, là sự cố gắng phấn đấu của các em học sinh trong năm học mới.